Thế nào là tổ chức hội thảo, Ý nghĩa tổ chức hội thảo

Hội thảo là gì?

Các doanh nghiệp đã không còn xa lạ gì với hình thức tổ chức hội thảo. Hình thức này góp phần vào việc đẩy mạnh doanh số hàng năm của công ty nhờ vào việc tổ chức, chia sẻ những thông tin và thu thập ý kiến về sản phẩm cũng như về thương hiệu từ phía khách hàng, đối tác để có thể nhanh chóng mong và nâng cao chất lượng sản phẩm hay dịch vụ.

Tổ chức hội thảo là gì? 

Cụm từ tổ chức hội nghị hội thảo hay đi chung với nhau nên mọi người thường hay lầm lẫn là “Hội nghị” và “Hội thảo” là một hoặc nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. 

Vậy tổ chức hội thảo là gì? Tổ chức hội thảo là hình thức tổ chức một cuộc gặp gỡ của một nhóm người cùng nhau đàm luận về một vấn đề chung nào đó. thực hành các hạng mục dò xét ý kiến, đối thoại san sớt kiến thức từ khách hàng và người bán.

Hội thảo là gì?

Hội thảo là gì?

Tổ chức hội thảo cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể giao lưu nhiều hơn với khách hàng ngày nay, duy trì với khách cũ và lôi cuốn thêm lượng khách hàng mới tiềm năng trong mai sau. Đẩy mạnh truyền thông giúp truyền bá thương hiệu và hình ảnh công ty.

Ý nghĩa của việc tổ chức hội thảo

1. Xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp tổ chức bất kỳ sự kiện nào, thì đều mong muốn duyệt y sự kiện diễn ra thành công sẽ đưa được hình ảnh thương hiệu của mình đến với đông đảo khách hàng hơn. Việc tổ chức chạy các chương trình hội thảo luôn nằm trong kế hoạch marketing giúp tăng độ nhận mặt thương hiệu và quảng bá độ uy tín của doanh nghiệp.

Khi hội thảo được diễn ra, từ cách trang trí nơi tổ chức cho đến tác phong đều mang tính văn hóa của doanh nghiệp thành thử khi khách mời dự họ sẽ phần nào hiểu hơn về tổ chức. Hội thảo còn giúp cho khách hàng tiếp xúc trực tiếp được với chủ doanh nghiệp, có thể lắng tai được những giá trị chủ chốt mà tổ chức doanh nghiệp muốn đưa đến với khách hàng.

Ở mỗi cuộc hội thảo thì đều chẳng thể thiếu là quầy check in dành cho khách, khi khách đến và check in cùng hashtag của doanh nghiệp thì những hình ảnh này sẽ là lợi thế để phát tán hình ảnh thương hiệu lên các nền móng mạng từng lớp hiện.

2. Nâng cao lòng tin với khách hàng

Không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ được hết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi chỉ duyệt y lời tham vấn của viên chức kinh dinh hoặc bộ phận trông nom khách hàng. Đôi khi những ý mà lãnh đạo muốn truyền tải thì chưa thực sự được đưa đến gần với khách hàng, vì vậy mà việc tổ chức hội thảo sẽ giúp cho việc ấy được diễn ra. Khách mời sẽ được lắng tai diễn giả bàn thảo về vấn đề mà họ đang quan hoài từ đó có sự tương tác tương hỗ sẽ giúp họ có cái nhìn tin tưởng.# hơn đối với thương hiệu.

Một khi đã chiếm được lòng tin của khách hàng, thì việc kinh dinh sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp sẽ trở thành tiện lợi hơn.

3. truyền bá sản phẩm, dịch vụ

Trong mỗi buổi tổ chức hội thảo thì thường doanh nghiệp sẽ có nhịp quảng bá nhiều hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ. Trình chiếu hình ảnh, video sản phẩm chi tiết hơn để giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng.

Tổ chức hội thảo quảng bá sản phẩm

Tổ chức hội thảo truyền bá sản phẩm

4. nhịp giải quyết vấn đề tồn đọng

Một doanh nghiệp kinh doanh luôn luôn sẽ phải đối mặt với vấn đề tồn đọng, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ tự mình đưa ra được những hướng giải quyết tốt nhất để giải quyết vấn đề khó này.

Khi tổ chức hội thảo, nhất là đối với những hội thảo nội bộ hoặc hội thảo mang tính chuyên biệt và chuyên môn. Những buổi hội thảo này sẽ xoay quanh vấn đề tồn đọng và sẽ là nơi có thể trao đổi tri thức, đưa ra những quan điểm để giải quyết vấn đề đang gặp trở lực.

Hội thảo chuyên nghiệp giải quyết vấn đề tồn động

Hội thảo chuyên nghiệp giải quyết vấn đề tồn động

Hội thảo giải quyết tồn động sẽ tổ chức từ khoảng 2 đến 5 ngày liên tiếp, bàn bạc những vấn đề thúc bách. Nhờ thế mà sẽ tìm ra được những phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Đất Việt Event đã bóc tách và phân tích cho các độc giả hiểu thêm về tổ chức hội thảo, cùng những ý nghĩa mà hội thảo mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông báo hữu dụng, nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tổ chức hội thảo hãy liên quan với chúng tôi qua số hotline 0933 455 133 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Leave a Reply