Cách cúng tổ chức lễ khai trương chuẩn phong thủy

Ý nghĩa tổ chức lễ khai trương tạo khởi đầu mới

Bất cứ cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nào khi muốn mở cửa hàng kinh dinh đều rất quan yếu phần lễ tổ chức khai trương. Song, phần cách cúng tổ chức lễ khai trương thì chưa phải ai cũng biết và làm sao cho chuẩn phong thủy nhất có thể. Bài viết này của Đất Việt Event sẽ giải đáp thắc mắc mà bạn gặp phải trong thủ tục quan trọng nhất của lễ khai trương, xem ngay nhé!

Lễ cúng khai trương quan trọng và ý nghĩa thế nào?

Tên tiếng anh của lễ khai trương là Grand Opening, trong tiếng hán thì “khai” có tức là mở đầu – “trương” có ý nghĩa giống như sự phát triển mạnh mẽ và lớn dần. Khai trương biểu thị sự kỳ vọng của người chủ trong việc mong muốn doanh nghiệp của mình được phát triển thuận tiện và lớn mạnh theo thời gian. 

Ý nghĩa tổ chức lễ khai trương tạo khởi đầu mới

Ý nghĩa tổ chức lễ khai trương tạo khởi đầu mới

Quan niệm của đại phần lớn thì lễ khai trương phải thật sự được chỉnh chu và hợp phong thủy thì mới đem lại sự may mắn cho chủ cơ sở buôn bán. Ngoài hình thức về tâm linh thì tổ chức khai trương còn là buổi lễ giúp tạo sự chú ý, giới thiệu được dịch vụ hay sản phẩm tới nhiều người hơn.

Chọn thời giờ cúng khai trương

Ông bà xưa thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” – với ý nghĩa mong muốn sự việc diễn ra một cách trơn tru và thuận lợi ngay từ ban sơ thì về sau cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thành công. bởi thế mà việc chọn ngày giờ diễn ra lễ khai trương cũng rất quan yếu, Đất Việt Event mách bạn có thể dùng chung trong số 26 ngày tốt sau đây cho việc khai trương buôn bán:
“Giáp Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Dần, Tân Mão, Kỷ Hợi, Bính Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Kỷ Tị,Đinh Sửu, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Canh Thân, Canh Dần, Canh Ngọ, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Quý Mùi, Ất mùi, Ất Mão, Quý Mão,Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Ngọ, Tân Dậu.”

Chọn ngày tổ chức lễ khai trương thật kỹ càng

Chọn ngày tổ chức lễ khai trương thật kỹ càng

bởi để có thể chọn được thời giờ khai trương chính xác nhất ăn nhập với chủ thì cần xem những ngày tốt, ngày xấu cần tránh và phân tách những nhân tố phong thủy khác nên bạn cần lưu ý trong việc chọn lựa địa điểm phong thủy tốt để xem ngày đại cát giúp tổ chức khai trương thành công nhất nhé!

Cần chuẩn bị những lễ phẩm gì cho lễ cúng?

lễ vật cho việc cúng khai trương cũng khá giống với lễ cúng nhập trạch chuyển nhà, bạn cần chuẩn bị lễ vật, mâm cúng, đồ cúng thần thật kỹ lưỡng như sau:

 • 1 con heo quay hoặc 1 con gà luộc tùy kinh phí doanh nghiệp
 • 1 đĩa trái cây đày đủ gồm 5 quả với các màu trắng, xanh, đỏ, đen, vàng tương ứng với ngũ hành kim, mộc, hỏa, thủy, thổ. Mâm quả phải được sắp xếp đẹp mắt chỉnh chu. Còn đối với người Bắc thường chọn 5 quả đó là chuối, bưởi, hồng, quýt, đào. Người miền Nam thì thường dùng 5 loại quả là: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, quả sung với ý nghĩa “Cầu vừa đủ xài xung”.
 • 2 lọ hoa tươi: 2 loại hoa được ưu tiên trong lễ cúng khai trương là hoa đồng bạc và hoa cúc vàng mang ý nghĩa nhằm nhóng tiền của và phát đạt.
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén nước
 • 1 bộ vàng mã khai trương
 • 2 cây đèn cầy, hương nhang, giấy cúng, lư hương
 • 1 đĩa cau trầu
 • Bánh bao
 • Bộ Tam sên (trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc)
 • Nước lọc
 • Muối gạo
 • Nước trà
 • Chén cháo trắng
 • Bánh kẹo
 • Bài văn khấn cúng khai trương

nghi thức của lễ khai trương

Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ phẩm để có thể tiến hành tổ chức khai trương thì nghi thức lễ khai trương cũng cần diễn ra theo các bước sau:

 • Chủ cơ sở, công ty, cửa hàng là người đứng trước mâm lễ vật để thắp nhang
 • Bài văn khấn khai trương cần chuẩn bị trước để đọc văn khấn thưa đần về việc tổ chức buôn bán ở cửa hàng này. (Văn khấn xem nội dung bên dưới)
 • Đợi nhang cháy hết tuần nhang đầu thì chủ bái dốt nát ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa
 • Kết thúc buổi tổ chức cúng khai trương và thu dọn sạch

Các nghi thức của lễ khai trương cũng khá đơn giản và không quá phức tạp để thực hành, nhưng cũng cần làm chỉnh chu và đầy đủ tránh bỏ sót.

Văn khấn cúng khai trương thông dụng nhất hiện

Đất Việt Event gợi ý một mẫu văn khấn lễ cúng khai trương được cho là thông dụng nhất bây chừ, bạn có thể tham khảo và có thể chọn lọc thêm từ quan điểm của những người lớn, người đi trước để chọn được mẫu văn khấn hiệp nhất.

Mẫu văn khấn:

na mô a di Đà Phật!( đọc 3 lần)

Kính lạy:

Con lạy chín phương Trời, và Chư phật mười phương cùng với mười phương Chư Phật.

Con kính lạy các vị Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con xin kính lạy các ngài của Bản cảnh Thành hoàng chư vị bệ hạ.

Con kính lạy các Ngài  Long Mạch, Táo quân, Ngũ phương, Chư vị Tôn Thần, Ngũ thổ, Tài thần định phúc ông táo.

Con kính lạy những vị dốt nát quản lí ở nơi này.

Tín chủ (chúng) con Tên: ……………………Tuổi: ………………….

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay vào tháng ngày năm còn thực bụng sắm lễ và tình thật được thắp nén hương nhằm dâng lên trước án. Xin thưa rằng tín chủ con thuê hoặc xây cất được một cửa hàng ở nơi đây (địa chỉ). (Trường hợp là cơ quan, xưởng sản xuất tín chủ khấn con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan đơn vị). Nay muốn được khai trương để bắt đầu công việc kinh doanh, phục vụ sinh hoạt. thành thử chúng con đã xem được ngày đẹp tháng tốt sắm lễ vật cái yết Tôn Thần và dâng cùng Bách Linh nhằm được cúi mong soi xét.

Chúng con cũng xin được mời quan thần thánh ông công, Đương niên quan Đương cảnh, Định phúc ông táo. Và các ngài địa chúa Long Mạch đang quản khu vực này. Cùng thụ hưởng lễ vật ghi nhận tấm lòng thành, mong phù trợ cho công việc con được hanh thông ước gì được đó.

Tín chủ xin mời các Tiền Hậu chủ với Chư Hương linh y thảo mộc đang ngụ ở nơi này. Hãy đến đây cùng thụ hưởng vật lễ, độ trì cho con làm ăn gặp nhiều may mắn.

Chúng con thực bụng lễ bạc cúi mong được phù trợ.

na mô a di Đà Phật! ( đọc 3 lần)

Đất Việt Event hy vọng qua bài viết này có thể giúp bổ sung thông báo khuyết điểm mà bạn cần đến để hoàn thiện một buổi lễ khai trương. Chúng tôi vẫn đang tổ chức dịch vụ làm event khai trương cho các cơ sở doanh nghiệp, nên nếu bạn có thắc mắc hay muốn tổ chức khai trương thì có thể hệ trọng ngay với chúng tôi.

Xem thêm:

Leave a Reply