Những lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc quan trọng mà các công ty, doanh nghiệp hướng đến trong quá trình phát triển. Tổ chức sự kiện còn là công cụ trong hoạt động tiếp thị, quảng cáo, nhằm góp phần quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của công ty mình. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức sự kiện không phải lúc nào cũng hoàn thành tuyệt đối mà bạn còn mắc phải một số lỗi cơ bản. Dưới đây Đất Việt event chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện, bạn có thể đọc và tham khảo để có một sự kiện thành công như mong đợi.

Ký hợp đồng không rõ ràng

loi-sai-thuong-gap-khi-to-chuc-su-kien1

Ký hợp đồng không rõ ràng là một trong những lỗi sai cơ bản và cũng thường gặp trong quá trình tổ chức sự kiện. Khi ký hợp đồng bạn phải chắc chắn, rõ ràng để nếu có phát sinh gì xảy ra còn có cách để giải quyết. Bạn không nên dùng những cụm từ không rõ nghĩa, chủ quan có thể dẫn đến những cách suy nghĩ, lý giải khác nhau. Để có một sự kiện thành công thì đầu tiên bạn cần phải ký một bản hợp đồng rõ ràng, chặt chẽ.

Không kiểm tra lại thời gian chính xác diễn ra sự kiện

loi-sai-thuong-gap-khi-to-chuc-su-kien2

Bạn nên lưu ý trước khi chốt lịch thời gian tổ chức một sự kiện nào đó phải kiểm tra xem thời gian đó có trùng với với ngày lễ hay một sự kiện trọng đại nào khác. Ví dụ, bạn nên xem xét để tránh tổ chức sự kiện vào đúng những ngày có các sự kiện nổi bật, thu hút người tham gia, vì vậy sự kiện của bạn sẽ không được chú ý và hưởng ứng.

Đặt chỗ trước khi đến xem địa điểm

loi-sai-thuong-gap-khi-to-chuc-su-kien3

Đặt chỗ trước khi đến xem địa điểm là một trong những lỗi sai lớn mà bạn mắc phải. Thông thường thì do tổ chức sự kiện ở xa so với công ty, hoặc ngân sách không đủ để chi tiêu cho việc ăn uống và đi lại, vì vậy bạn chọn phương án đặt chỗ trước khi đến xem địa điểm là một điều hoàn toàn sai lầm. Bởi vì khi chưa đến xem địa điểm trực tiếp bạn sẽ không biết được địa điểm như thế nào, có đủ chứa số lượng khách tham gia, dịch vụ ở đó có ổn so với mức giá mình thuê….Vì vậy, bạn nên kiểm tra chắc chắn địa điểm trước khi diễn ra sự kiện nó sẽ mang lại một sự kiện thành công đồng thời tạo mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn tổ chức sự kiện…

Trên đây là một số kinh nghiệm về những lỗi sai cơ bản trong tổ chức sự kiện, bạn có thể xem và tham khảo để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Leave a Reply