Doanh nghiệp nên tự tổ chức event hay thuê đơn vị bên ngoài?

Trong thời buổi kinh tế đang ngày càng phát triển, việc nâng cao giá trị thương hiệu và khả năng tiếp cận gần hơn đến các đối tượng khách hàng mục tiêu đang là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Vì thế hoạt động tổ chức sự kiện được xem là kênh quảng bá hình ảnh khá hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Tuy nhiên, việc tự mình tổ chức một sự kiện hay thuê một đơn vị chuyên nghiệp là điều mà các doanh nghiệp phải đau đầu suy nghĩ.

Tổ chức sự kiện phù hợp cho đối tượng doanh nghiệp nào?

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-5

Đối với các Công ty vừa mới thành lập với số vốn kinh doanh không nhiều thì bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên tổ chức một chương trình event hay không. Tuy gây được sự chú ý ban đầu nhưng khả năng phát triển nguồn vốn sẽ bị hao hụt đáng kể. Nhưng nếu bạn đã có cho mình một kế hoạch cụ thể rõ ràng với nguồn vốn cho phép thì một sự kiện nhỏ đánh dấu hình ảnh của Công ty cũng rất tuyệt vời đấy! Bạn vừa có thể thử sức mình và vừa nâng cao vị thế thương hiệu trong lòng khách hàng.

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-2

Còn nếu bạn là một Công ty có quy mô lớn và luôn muốn phát triển giá trị thương hiệu của mình đến với khách hàng tiềm năng, đồng thời kết hợp tìm kiếm cơ hội làm việc với các đối tác khác thì đây là một kênh quảng bá vô cùng hiệu quả. Thông qua sự kiện được tổ chức một cách chuyên nghiệp, hoành tráng, Công ty sẽ khẳng định được cái tên và truyền tải được những thông điệp mà mình mong muốn đến khách hàng một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng của họ.

Bạn sẽ có thể tự tổ chức sự kiện khi nào?

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-6

Các doanh nghiệp có quy mô lớn hay cụ thể là các doanh nghiệp nước ngoài hay theo mô hình hiện đại từ các nước tiên tiến, thường sẽ phát triển một bộ phận chuyên biệt phụ trách mảng event cho Công ty. Nhiều doanh nghiệp sở hữu một đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp, tài giỏi không thua kém gì so với các đơn vị event hay Agency. Điều này khiến họ vô cùng tự tin khi triển khai bất cứ hoạt động event nào.

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-3

Tuy nhiên, việc tự tổ chức event cũng có 2 mặt tốt xấu của nó. Mặt tốt là bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, phát triển tinh thần làm việc nhóm, khả năng sáng tạo và quản lý của những người tham gia. Nhưng nhược điểm khá lớn là việc bạn sẽ không thể lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra, quá ít kinh nghiệm giải quyết các tình huống khó khăn ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp của mình. Mặt khác, các chi phí dịch vụ booking hệ thống âm thanh, ánh sáng, đồ trang trí,… chắc chắn sẽ không thể rẻ bằng các dịch vụ trọn gói mà các đơn vị event chuyên nghiệp cung cấp.

Thuê công ty tổ chức sự kiện sẽ được những lợi ích gì?

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-1

Để mang đến những dịch vụ tốt nhất và có thể được các doanh nghiệp lựa chọn thì các công ty tổ chức sự kiện luôn phải thật chuyên nghiệp trong mọi mặt. Từ việc các công ty này luôn phải am hiểu truyền thông, sáng tạo ý tưởng concept,… cho đến cách thức tổ chức và các dịch vụ đi kèm hấp dẫn của mình. Nhờ đó mà khi một doanh nghiệp hợp tác với các đơn vị này sẽ có được một kịch bản và kế hoạch sự kiện như ý.

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-9

Không chỉ vậy, các công ty tổ chức sự kiện còn bao gồm nhiều dịch vụ như báo chí truyền thông, các trang thiết bị vật dụng, dịch vụ âm thanh, ánh sáng, trang trí, PG,… Điều này đảm bảo cho doanh nghiệp không phải lo lắng quá nhiều việc, tất cả đã được hoạch định trọn gói một cách tối ưu nhất. Chính việc này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro xảy ra các biến cố bất ngờ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải gặp khó khăn trong các khâu thủ tục giấy tờ hành chính vì với mối quan hệ rộng rãi của mình, họ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này thật nhanh gọn.

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-7

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì hãy tìm đến với Đất Việt Tour, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, sự kiện, team building và mice. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy sự đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng, những xu hướng event mới nhất, những tư vấn mang tính định hướng đầy sáng tạo và trên hết là những dịch vụ trọn gói thật tiết kiệm. Chính những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một chương trình sự kiện hoàn hảo.

doanh-nghiep-co-nen-tu-to-chuc-event-hay-khong-8

Bạn thấy đó, tự tổ chức hay sử dụng đơn vị thuê ngoài đều rất tốt, chủ yếu phụ thuộc vào kế hoạch và việc dự trù ngân sách từ phía doanh nghiệp. Hãy đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp, đó là cách để bạn tiếp cận gần hơn đến với khách hàng thông qua sự kiện event đấy!

Leave a Reply