Vai trò và những kỹ năng cần có của MC tổ chức Teambuilding

MC là linh hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

Tổ chức Team Building thành công đòi hỏi các nhân tố đều phải được chuẩn bị thật kỹ. Đặc biệt vai trò của MC tổ chức Teambuilding là cực kỳ quan trọng bởi họ sẽ chính là những người điều hướng và vận hành chương trình. Chính thành thử người MC cần phải có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, tri thức để có thể giúp sự kiện Teambuilding được tổ chức hoàn hảo, vẹn tròn và ấn tượng nhất.

MC tổ chức Teambuilding có những vai trò gì nổi bật?

Trong bất cứ sự kiện nào nói chung và sự kiện Teambuilding nói riêng đều cần có MC. Người MC sẽ đóng vai trò khôn xiết quan yếu và họ chẳng thể thiếu trong mọi tình cảnh. Người dẫn chương trình sẽ phải chịu bổn phận để chương trình, sự kiện diễn ra theo đúng kịch bản. Có thể nói một người dẫn chương trình Teambuilding có rất nhiều vai trò trổi như:

MC là linh hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

MC là vong hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

  • Là bộ mặt của sự kiện: Những người MC dù là của chính doanh nghiệp hay thuê từ các đơn vị dịch vụ thì họ đều sẽ là đại diện, là gương mặt của chương trình, của tổ chức. Chính thành ra nếu MC không chuyên nghiệm vững chắc sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chương trình.
  • Là người truyền đạt nội dung chương trình: Các sự kiện Teambuilding đều mang nhiều thông điệp của các doanh nghiệp. bởi vậy những người dẫn chương trình sẽ là cầu nối để truyền tải đầy đủ nhất, đúng nhất các thông điệp, nội dung đúng theo đề nghị của doanh nghiệp.
  • Tạo cảm hứng, tạo xúc cảm cho mọi người: Những người MC còn được gọi vui là người truyền lửa, người tạo lửa. Một chương trình Teambuilding sẽ cực kỳ ấn tượng phải người MC có chuyên môn, kỹ năng để tạo “nhiệt”, tạo “lửa” cho chương trình và khiến mọi người có nhiều cảm xúc nhất.
  • Xử lý sáng dạ, khéo các sự cố nảy: Trong bất kỳ sự kiện Teambuilding nào cũng đều có tiềm tàng những rủi ro nảy sinh. Việc rủi ro này có được giải quyết tốt hay không phụ thuộc nhiều và sự khéo léo# của MC.

Những kỹ năng chẳng thể thiếu của một người MC tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp

MC cho các sự kiện Teambuilding liệu có khác so với các MC bình thường hay không? Về căn bản một người MC chuyên nghiệp họ đều có thể dẫn dắt được mọi sự kiện, mọi chương trình khác nhau. do vậy để trở thành một MC tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp, thành công thì cần phải trang bị được những kỹ năng quan yếu sau đây:

MC Teambuilding cần trang bị nhiều kỹ năng

MC Teambuilding cần trang bị nhiều kỹ năng

Sức khoẻ

Không được gọi là kỹ năng nhưng để có thể trang bị được các kỹ năng khác tốt nhất thì MC Teambuilding cần có sức khoẻ tốt. Sức khỏe tốt mới giúp bạn có thể thực hành được các sự kiện, chương trình khác nhau. Khi đó cũng là tiền đề giúp MC có thể hoàn tất tốt vai trò của mình trong một sự kiện Teambuilding.

Nhiều sự kiện Teambuilding được tổ chức ngoài trời trong nhiều ngày với nhiều hoạt động vững chắc sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Và nếu không có sức khỏe tốt bạn sẽ không thể hoàn tất tốt công việc chứ chưa nói đến việc giúp sự kiện trở thành thành công hơn và có điểm nhấn hơn.

Giọng nói chuẩn và truyền cảm

Đối với người dẫn chương trình thì giọng nói cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công sự nghiệp của họ. Đối với MC tổ chức Teambuilding cần có giọng nói khoẻ, có nội lực. Đặc biệt phải bảo đảm nói tròn vành rõ chữ và trong giọng nói cần có tình cảm. Khi đó mới giúp truyền tải được tốt nhất mọi thông điệp và giúp sự kiện Teambuilding thành công hơn.

MC sự kiện cần có sức khoẻ tốt

MC sự kiện cần có sức khoẻ tốt

Tư duy, nồng hậu, hoạt ngôn

Người MC đòi hỏi phải có tư duy để có thể linh động trong việc dẫn dắt chương trình. Sự nhiệt liệt sẽ giúp bạn tạo ra được bầu không khí lý tưởng nhất để sự kiện có thể diễn ra theo đúng kế hoạch và có được những thành công như mong muốn. ngoại giả bất cứ người dẫn chương trình nào cũng đều cần phải hoạt ngôn để tạo ra được dấu ấn riêng cho bản thân cũng như tạo “lửa” dễ dàng cho chương trình.

Xử lý tình huống

Người dẫn chương trình sẽ là người dẫn dắt cho sự kiện vận hành theo đúng kế hoạch và có được thành công. bởi vậy mà họ cũng cần phải có kỹ năng xử lý cảnh huống nảy để không làm ảnh hưởng đến chương trình. Đây chính là sự khéo léo mà không phải người MC nào cũng có được.

Một người MC tổ chức Teambuilding vững chắc sẽ phải trang bị cho mình nhiều tri thức cũng như kỹ năng. Càng có sự chuẩn bị tốt, càng có nền móng lý tưởng sẽ càng giúp MC hoạt động thành công hơn. Các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức Teambuilding với hàng ngũ MC chuyên nghiệp có thể liên tưởng với Đất Việt Event để được tham vấn chi tiết nhất.

Bài viết tham khảo khác:

Leave a Reply